Site icon All About Women's Health

ಕಾಲಜನ್ ಪೂರಕಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಅದು ಹೇಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ

ಏಜಿಂಗ್ ತಡೆಯಲು ಕಾಲಜನ್ ಪಾನೀಯಗಳು ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ವೆಲ್ನೆಸ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಸಾಧನವಾಗಿದೆ. ಲಿಕ್ವಿಡ್ ಕಾಲಜನ್ ಪಾನೀಯಗಳು ಚರ್ಮದ ರಕ್ಷಣೆಯ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇಮ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸಂಚಲನವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿವೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಕಾಲಜನ್ ನಮ್ಮ ದೇಹದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧವಾದ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಇದು ನಮ್ಮ ಚರ್ಮದ 80 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಒಳಚರ್ಮವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ – ಇದು ನಮ್ಮ ಚರ್ಮದ ಫಿರ್ಮ್ನ್ಸ್, ಮೆದುವಾಗಿರುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಉಲ್ಲಾಸಶೀಲತೆಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ನಮ್ಮ ಕೀಲುಗಳ ನಡುವಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ.

ಈ ಕಾರಣದಿಂದ, ಅನೇಕರು ಚರ್ಮದ ಮೇಲಿನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗಾಗಿ ಕಾಲಜನ್ ಚರ್ಮದ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ.

ಕಾಲಜನ್ ಎಂದರೇನು?

ಕಾಲಜನ್ ಮಾನವ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಆಗಿದ್ದು ಅದು ನಿಮ್ಮ ಅಂಗಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ರಚನಾತ್ಮಕ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮದ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವಕ್ಕೂ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ, ಇದರರ್ಥ ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಕಿರಿಯರಾಗಿ ಕಾಣುವಿರಿ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮದ ನೋಟವು ಹೆಚ್ಚು ಸುಂದರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಕನಿಷ್ಠ 16 ಕಾಲಜನ್ ಶೈಲಿಗಳಿವೆ. ಫಾರ್ಮ್ I, II, III ಮತ್ತು IV ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಮುಖ ರೂಪಗಳಾಗಿವೆ.

ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಕಾಲಜನ್ ರೂಪಗಳು ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಅವುಗಳ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ  ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ.

ಟೈಪ್ I: ಈ ಪ್ರಕಾರವು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಶೇಕಡಾ 90 ರಷ್ಟು ಕಾಲಜನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಬಿಗಿಯಾಗಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ನಾರುಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದೆ. ಇದು ಚರ್ಮ, ಮೂಳೆಗಳು, ಸ್ನಾಯುರಜ್ಜುಗಳು, ನಾರಿನ ಕಾರ್ಟಿಲೆಜ್, ಸಂಯೋಜಕ ಅಂಗಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ರಚನೆಯೊಂದಿಗೆ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.

ಟೈಪ್ II: ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಸಡಿಲವಾಗಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲಾದ ನಾರುಗಳಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಕಾರ್ಟಿಲೆಜ್ನಲ್ಲಿ ಇದ್ದು ಅದು ಕೀಲುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಮೃದುವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ.

ಟೈಪ್ III : ಈ ಪ್ರಕಾರವು ಸ್ನಾಯು, ಹೃದಯ ಮತ್ತು ಅಪಧಮನಿಯ ರಚನೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ.

ಟೈಪ್ IV: ಈ ಟೈಪ್ ಫಿಲ್ಟರೇಶನ್ ಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮದ ಪದರಗಳಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು.

ನೀವು ವಯಸ್ಸಾದಾಗ, ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಕಡಿಮೆ ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಾಲಜನ್ ಅನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತಿದೆ.

ಕಾಲಜನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು

ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕಾಲಜನ್ ಪ್ರೊಕೊಲ್ಲಜೆನ್ ಆಗಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. ಎರಡು ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳನ್ನು ಬೆರೆಸುವ ಮೂಲಕ, ದೇಹವು ಪ್ರೊಕೊಲ್ಲಾಜೆನ್ ಅನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ ಅವು ಗ್ಲೈಸಿನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಲಿನ್.

ಈ ಕೆಳಗಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀವು ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಈ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ:

ಆದ್ದರಿಂದ, ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಮಾಂಸ, ಕೋಳಿ, ಮೀನು, ಡೈರಿ, ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ತೋಫು ಎಲ್ಲವೂ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಅಮೈನೊ ಆಸಿಡ್ ಮೂಲಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಕಾಲಜನ್ ಪೂರಕಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕೇ?

ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ನಮಗೆ ವಯಸ್ಸಾದಂತೆ ನಮ್ಮ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮಟ್ಟದ ಕಾಲಜನ್ ಕ್ಷೀಣಿಸುತ್ತಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಮುಟ್ಚು ನಿಲ್ಲುವ ಕಾಲ ತಲುಪಿದಾಗ ಅಂದರೆ ಮೆನೋಪಾಸ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸುಕ್ಕುಗಳು ಮತ್ತು ಹಳೆಯ ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಫಿರ್ಮ್ನ್ಸ್ತೆಯ ಕೊರತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕಾಲಜನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ನಮ್ಮ 20 ರ ದಶಕದ ಆರಂಭದಿಂದ ಪ್ರತಿವರ್ಷ 1-1,5% ರಷ್ಟು ನಿಧಾನಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ನೀವು 50 ವರ್ಷ ತುಂಬುವ ಹೊತ್ತಿಗೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ತಮ್ಮ ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 50% ಕಾಲಜನ್ ಅನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.

ಅದೇನೇ ಇದ್ದರೂ, ಕಾಲಜನ್ ಅವನತಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಒಂದೇ ವೇಗದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಪ್ರಚಲಿತವು ಜೀವನಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಆಹಾರ, ಸೂರ್ಯನಿಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ನಿದ್ರೆ ಮತ್ತು ಒತ್ತಡದ ದರಗಳು, ಜೊತೆಗೆ ತಳಿಶಾಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ಹಾರ್ಮೋನುಗಳಂತಹ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ಇದರರ್ಥ ಸನ್‌ಸ್ಕ್ರೀನ್ ಧರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಸಮಯವನ್ನು ಸೂರ್ಯನಲ್ಲಿ ಸೀಮಿತಗೊಳಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ, ಸಮತೋಲಿತ ಜೀವನಶೈಲಿಯನ್ನು ನಡೆಸುವುದು ಕಾಲಜನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಅಕಾಲಿಕವಾಗಿ  ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇದು ಹೇಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ?

Photo by Daria Shevtsova on Pexels.com

ಕಾಲಜನ್ ಪಾನೀಯಗಳು ನೀವು ನೇರವಾಗಿ ಕುಡಿಯುವ ಕಾಲಜನ್ ಪೆಪ್ಟೈಡ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ, ಆದರೆ ಕಾಲಜನ್ ಪೆಪ್ಟೈಡ್‌ಗಳು ನಿಮ್ಮ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕಾಲಜನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸಲು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ.

ಕಾಲಜನ್ ಅಣುಗಳು ರಕ್ತಪ್ರವಾಹಕ್ಕೆ ಸೇರಲು ಬಹಳ ದೊಡ್ಡದಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ಕಾಲಜನ್  ಪಾನೀಯಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಬೇರೆ ಫಾರ್ಮುಲೇಶನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಹೈಡ್ರೋಲೈಸಿಸ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ ಇದರರ್ಥ ಕಾಲಜನ್‌ನ ಅಣುಗಳನ್ನು ಪೆಪ್ಟೈಡ್‌ಗಳು ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುವ ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ವಿಭಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಅಲ್ಪ ಆಣ್ವಿಕ ತೂಕವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

ಕಾಲಜನ್ ಪೂರಕಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಆರಿಸುವುದು?

 ಗೊತ್ತುಗುರಿಯಿಲ್ಲದ ವಿಟಮಿನ್ ಅಥವಾ ಕಾಲಜನ್ ಭರಿತ ಆಹಾರಗಳ ತ್ವರಿತ ಆಯ್ಕೆಯು ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮದ ಎಲಾಸ್ಟಿಸಿಟಿ ಅಂಡ್ ಫಿರ್ಮ್ನ್ಸ್ತೆಯನ್ನು ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ, ವಿಕಿರಣ ನೋಟವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು, ಚರ್ಮದ ಪುನಃಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಸರಿಯಾದ ರೂಪದ ಕಾಲಜನ್ ಮತ್ತು ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಪೂರಕಗಳನ್ನು ಕಂಡು ಹಿಡಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮದ ವಿನ್ಯಾಸದಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ನೋಡಲು, ನೀವು ಯಾವಾಗಲೂ ಕನಿಷ್ಠ 90 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಟೈಪ್ I ಕಾಲಜನ್ ಹೊಂದಿರುವ ಕಾಲಜನ್ ಪೆಪ್ಟೈಡ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಹೈಡ್ರೊಲೈಸ್ಡ್ ಟೈಪ್ I ಕಾಲಜನ್ ಹೊಂದಿರುವ ಕಾಲಜನ್ ಪೂರಕವು ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಕಾಲಜನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧನೆ ತೋರಿಸಿದೆ.

ದ್ರವ ಕಾಲಜನ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಂತರ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಮಯ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಕಾಲಜನ್‌ನ ಎಲ್ಲಾ ಪೂರಕಗಳನ್ನು ಸಮಾನವಾಗಿ ಮಾಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಕಾಲಜನ್‌ಗೆ ಪೂರಕವನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳದಿದ್ದರೆ, ಅದು ಯಾವುದೇ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವುದಿಲ್ಲ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯ ಕಾಲಜನ್ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಸರಿಯಾದ ಕಾಲಜನ್ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಆರಿಸುವುದು ಬಹಳ ನಿರ್ಣಾಯಕ.

ಕಾಲಜನ್ ಪೂರಕಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ನಾನು ಯಾವಾಗ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬೇಕು?

ಗುಣಪಡಿಸುವುದಕ್ಕಿಂತ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಯಾವಾಗಲೂ ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ಬೇಗನೆ ಕಾಲಜನ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರೆ ಉತ್ತಮ. ನಿಮ್ಮ ಇಪ್ಪತ್ತರ ದಶಕದ ಉತ್ತರಾರ್ಧದಿಂದ ಮೂವತ್ತರ ದಶಕದ ಆರಂಭದವರೆಗೆ ಉತ್ತಮ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಗುರಿ ಮತ್ತು ಜೀವನಶೈಲಿ ಏನು ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ 30 ರ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬದಲಾವಣೆ ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಯಾವುವು?

Photo by Mikhail Nilov on Pexels.com

ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾಲಜನ್ ಪಾನೀಯದೊಂದಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಕಾಣುವ ಚರ್ಮವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಇದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಕಾಲಜನ್‌ನ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಯಸ್ಸಾದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೀವು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಕಾಲಜನ್ ಅನ್ನು ಪುನಃ ತುಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಕಾಲಜನ್ ಪಾನೀಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಲ್ಲಿ ಇವು ಸೇರಿವೆ:

ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಮಾತ್ರೆಗಳಿಗಿಂತ ದ್ರವ ರೂಪದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಾಗ ಕಾಲಜನ್ ಉತ್ತಮ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧಕರು ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ದ್ರವ ರೂಪದಲ್ಲಿರುವುದರಿಂದ, ಕಾಲಜನ್ ಪಾನೀಯಗಳು ಕಾಲಜನ್ ಪೆಪ್ಟೈಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ನಮ್ಮ ರಕ್ತಪ್ರವಾಹಕ್ಕೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ತಲುಪಿಸುತ್ತವೆ.

andMe ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಕಾಲಜನ್ ಬೂಸ್ಟರ್ ಅನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾಲಜನ್ ಬೂಸ್ಟರ್ ಆಯುರ್ವೇದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು, ಹೈಲುರಾನಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ಪರ್ಲ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು 24 ಕೆ ಚಿನ್ನದ ಪದರಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಕಾಲಜನ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು, ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೈಡ್ರೇಟ್ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದರಿಂದಾಗಿ  ಹೊಳೆಯುವ ಯೂತ್ಫುಲ್ ಸ್ಕಿನ್ ನಿಮ್ಮದಾಗುತ್ತದೆ. 

Shop This Story